TIN TỨC SỰ KIỆN >> Pháp Luật

Xe buýt Cam Ranh - Nha Trang: Tranh giành khách bằng... ném đá

Thấy xe buýt của hãng Phương Trang "hút" khách nhờ giá cả cạnh tranh, Hiệp đã chọn giải pháp ném đá để trả thù. 
Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3/2011, xe buýt của Công ty Phương Trang chạy tuyến Nha Trang - Cam Ranh liên tục bị ném đá, làm bể kính xe, móp méo thùng xe khi chạy qua địa bàn các xã Suối Tân, Cam Tân, Cam Hòa, huyện Cam Lâm. Tổng cộng đã xảy ra 7 vụ, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng, chưa kể hành vi trên còn gây nguy hiểm cho tài xế và hành khách trên các chuyến xe. 

Tài xế Hiệp tại cơ quan điều tra, Ảnh: V. Tạo - NLĐ 

 

Nhận được đơn trình báo của Công ty Phương Trang, Công an huyện Cam Lâm đã lên kế hoạch phục kích và truy bắt đối tượng. Có 2 hướng điều tra đã được đưa ra. Một là số thanh niên càn quấy tại các xã: Suối Tân, Cam Tân, Cam Hòa có hành vi nghịch, phá; hai là số đối tượng chạy xe "dù" tuyến Nha Trang - Cam Ranh mâu thuẫn vì cạnh tranh, giành khách.

Theo đó, việc sàng lọc, xác minh số thanh niên càn quấy, có hành động nghịch, phá không phát hiện dấu hiệu nào liên quan đến việc ném đá vào các xe buýt Phương Trang. Tập trung điều tra theo hướng thứ 2, một mặt cơ quan điều tra lên danh sách và sàng lọc trong số các xe "dù" chạy tuyến Nha Trang - Cam Ranh, mặt khác, kế hoạch phục kích bắt đối tượng được triển khai.

Hồi 19h ngày 9/3/2011, tại đoạn đường qua thôn Phú Bình, xã Cam Tân lại tiếp tục xảy ra vụ ném đá vào xe buýt biển kiểm soát 79D-7032, làm bể kính xe. Do trời tối, đối tượng lại chạy ngược chiều, nên các trinh sát đi xe máy không đuổi kịp xe của đối tượng. Các trinh sát trên xe buýt và trinh sát đi xe máy chỉ kịp nhận diện trang phục và loại xe của đối tượng.

Ngày 11/3/2011, lúc 18h30', chuyến xe cuối cùng trong ngày từ Cam Ranh về Nha Trang, mang biển kiểm soát 49X-2081, khi qua thôn Văn Tứ Tây, xã Cam Hòa lại bị ném đá bể kính. Đối tượng bỏ chạy về hướng thị trấn Cam Đức. Nhưng một lần nữa, đối tượng lại lọt lưới. Nhận định vẫn là đối tượng cũ, với chiếc áo thun màu vàng sọc xanh và chiếc xe Honda Wave, trinh sát tiếp tục rà tìm trên quốc lộ, 15 phút sau, tại địa phận Cam Tân, trinh sát phát hiện đối tượng chạy theo chiều ngược lại nên đã kịp thời quay đầu xe, đuổi ép, bắt được đối tượng. Trên ba-ga giữa của xe, y còn chở theo 2 cục đá bê tông cỡ 8x10cm. Tại trụ sở Công an huyện, qua đấu tranh, đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội.

Đối tượng phạm tội là Cao Kim Hiệp, 42 tuổi, trú tại thôn Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, làm nghề lái xe 15 chỗ chở khách tự do, tuyến Cam Ranh - Nha Trang. Do gần đây, xe buýt của Phương Trang được tổ chức tốt, giá cả hợp lý đã là lựa chọn chính của hành khách. Trong khi xe của y đã cũ, lại chạy "dù", không bến bãi, không thể cạnh tranh. Quá tức giận, y chọn giải pháp không lành mạnh là ném đá để trả thù, hậu quả dẫn đến hành vi phạm tội.

Hành vi của Hiệp sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, để làm bài học cho những ai có tính đố kỵ, nhỏ nhen, cạnh tranh không lành mạnh

  Minh Hạnh - CAND online

Tìm kiếm

Danh mục
Từ khóa

Đang Online

Hiện có 3 khách Trực tuyến
Lượt truy cập 3,883,356

Liên Hệ Trực Tuyến

Phản hồi